Tin tức

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại TP vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh Covid19, cũng như không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt!

Đến giờ này không có chuyện “tháo chạy”, “tử vong” như tin đồn thất thiệt!

Trước thông tin phát hiện ca nghi nhiễm Covi19 trên địa bàn, trong tối 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành liên quan nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho haty, đến nay mọi hoạt động trên địa bàn TP vẫn diễn ra bình thường! (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, đến nay mọi hoạt động trên địa bàn TP vẫn diễn ra bình thường! (Ảnh: HC)

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, đến thời điểm hiện tại, mặc dù theo Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng chắc chắn khẳng định bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng có bị nhiễm Covid19 hay không, song TP Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.
Đặc biệt, ngành chức năng TP đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân T.V.D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với vi rút Covid19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại TP vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh Covid19 cũng như có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt.

“Người dân và du khách nên yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình!” - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông cũng giao Giám đốc Sở Y tế làm người phát ngôn hàng ngày trên các phương tiện truyền thông nhằm cập nhật, công khai tình hình liên quan ca bệnh đang được theo dõi, điều trị và các vấn đề liên quan công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Rà soát người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn.

Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, trong chiều 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đại diện Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã đến TP Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Đối với những thông tin về trường hợp di chuyển của bệnh nhân, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến khuyến cáo những người dân và du khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc có nghi ngờ có các dấu hiệu liên quan đến virus SARS-CoV-2 phải tự theo dõi sức khỏe, đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và được tư vấn các thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Riêng đối với bệnh nhân T.V.D, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến cho hay, bệnh nhân đang được thở máy thông qua lổ khí quản; da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

“Ngành y tế Đà Nẵng tập trung hết sức lực cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và kinh nghiệm của Đà Nẵng, chúng tôi tin tưởng sẽ ứng phó và giải quyết tốt với trường hợp này. Người dân Đà Nẵng cần tin tưởng vào hệ thống y tế của TP!” – BS.CKII Ngô Thị Kim Yến nói.

Cũng trong tối 24/7, ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng khẳng định: “Không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng như một số hình ảnh đưa trên mạng xã hội cũng như một vài cơ quan báo chí.

“Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông chuyến bay đến Đà Nẵng chứ không phải diễn ra trong ngày 24/7. Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế đà Nẵng vẫn duy trì bình thường!” – Ông Đoàn Hưng nói.

 

Hải Châu

doanhnghiepvn.vn